News

Check out market updates

nhà thờ dĩ an

Nhà thờ dĩ an là một nhà thờ của Giáo hội Công giáo La Mã, thuộc tổng giáo phận tphcm , Việt Nam. Là nơi diễn ra các sinh hoạt tín ngưỡng của giáo dân binh dương và là nhà thờ chính của giáo xứ Hàm Long.nhà thờ dĩ an thuộc phường dĩ an , thị xã dĩ an , tỉnh bình dương . 

nhà thờ xưa mang nét cổ kính

nhà thờ xưa mang nét cổ kính

Ðây là nơi tiến hành các lễ trọng của Công giáo và thường tổ chức lễ rước Thánh Quan Thầy của giáo phận tphcm là Giu-se vào ngày 19/3 hàng năm. Nhà thờ dĩ an  với  mặt tiền trông ra đường trần hưng đạo, được xem là một trong những nhà thờ đẹp o cac tỉnh phía nam .

tựơng chúa va buổi sinh hoạt của nhà thờ

tựơng chúa va buổi sinh hoạt của nhà thờ

Lúc đầu chỉ là một nhà thờ nhỏ có kết cấu gỗ và gạch  là chủ yếu, Giám mục Puginier là người chủ trì xây dựng công trình.Phía sảnh trong nhà thờ, có một cửa đi lớn, hai cửa nhỏ hai bên tháp. Các cửa đi và toàn bộ các cửa sổ đều cuốn nhọn theo nghệ thuật Gothique, kết hợp với các cửa cuốn nhọn là những bức tranh Thánh bằng kính màu rất đẹp và hài hòa tạo ra nguồn ánh sáng tự nhiên bên trong lòng nhà thờ. Khu cung thánh được trang trí theo nghệ thuật dân gian truyền thống, chạm trổ hoa văn bằng gỗ sơn son thiếp vàng rất tinh vi độc đáo. Ở tòa gian chính có tượng thánh Giuse bằng đất nung cao hơn 2m.

góc trái vào buổi chiều hoàng hôn

góc trái vào buổi chiều hoàng hôn

mặt trước của nhà thờ đang xây dựng

mặt trước của nhà thờ đang xây dựng

Đươc chế tác theo Phong cách kiến trúc Gothic trung cổ châu Âu của Nhà thờ Lớn rất thịnh hành trong thế kỷ 12và thời Phục Hưng ở châu Âu, làm theo mẫu của Nhà thờ Đức Bà Paris với những mái vòm uốn cong, rộng, hướng lên bầu trời các đường nét trang trí mềm mại tạo cảm giác thâm nghiêm tĩnh lặng của một kiến trúc tôn giáo. Nhà thờ có chiều dài 64,5m, chiều rộng 20,5m.

bau trời va nhà thờ su kếp hợp thơ mộng

bau trời va nhà thờ su kếp hợp thơ mộng

Nhà thờ dĩ an  là công trình Kitô giáo lớn ở tphcm . Là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận tphcm , nơi có ngai tòa của tổng giám mục. Hàng năm vào ngày Lễ Giáng sinh, đông đảo các con chiên và người ngoại đạo thường đến chiêm bái và tham dự một nghi lễ trọng thể của đạo Cơ Đốc. Nhà thờ dĩ an  là nơi thực hiện các nghi lễ tín ngưỡng của những người công giáo và là một địa điểm tham quan mang tính thẩm mỹ cao của mọi người.

1.Di tích văn hóa đình thần Dĩ An

2.Nhà máy toa xe Dĩ An, đơn vị anh hùng vũ trang nhân dân

3.Nghề làm nhang ở ” Xóm Nhang” thị xã Dĩ An

địa chỉ :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *