News

Check out market updates

Cách thức thực hiện một hợp đồng chuyển nhượng nhà đất ở thị xã Dĩ An

– Mọi người đi mua nhà ,đất ở thị xã Dĩ An, Bình Dương cũng đều biết thủ tục chuyển nhượng nhà đất như thế nào? cách thức ? cần giấy tờ gì? và đến cơ quan nào? ở đâu trong t.xã Dĩ An. Trong bài viết này site http://nhadatdian.com/ sẽ giới thiệu cho mọi người quy trình để hoàn thành thủ tục chuyển nhượng nhà đất Dĩ An.

Chuyển nhượng nhà đất Dĩ An cần những giấy tờ gì?

sổ đỏ nhà đất dĩ an

sổ Đỏ và Hồng nhà đất Dĩ An

– Trong quá trình chuyển nhượng nhà đất thì quan trọng là giấy tờ pháp lý của bên bán gồm có :

+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ( sổ đỏ, sổ Hồng) ; giấy CMND, hộ khẩu, giấy xác nhận tình trạng độc thân trong trường hợp là vợ chồng thì cần có CMND,hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn của 2 vợ chồng.

+ trường hợp trên giấy CNQSDĐ có đề là hộ gia đình làm chủ đất thì cần tất cả các thành viên có trong hộ khẩu đủ độ tuổi pháp luật chứng nhận phải ra ký bán đất.

+ Trường hợp là ủy quyền mua bán thì bên bán chỉ cần người đứng tên trên hợp đồng ủy quyền ra ký chuyển nhượng là ok.

– Bên mua thì giấy tờ đơn giản hơn, giấy tờ kèm theo :

+ CMND, hộ khẩu gốc, nếu là vợ chồng muốn đứng tên chung thì đem CMND, hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn của 2 vợ chồng.

+ Chú ý: Tất các ghi chép, mã số CMND đều phải khớp với các sồ liệu trên giấy CNQSDĐ, nếu có thay đổi do chuyển đổi địa chỉ, cấp đổi CMND phải đi xác minh hoặc làm lại để việc thực hiện hợp đồng được thành công.

Thủ tục chuyển nhượng nhà đất Dĩ An được thực hiện ở đâu:

– Sau khi có đầy đủ giấy tờ thì tiến hành ra phòng công chứng để làm hợp đồng chuyển nhượng. Hiện tại, ở thị xã Dĩ An có các phòng công chứng tại địa chỉ:

+ phòng công chứng Dĩ An của chú Định, cô Lệ địa chỉ :

108, đường số 9, Trung tâm hành chính, phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

ĐIỆN THOẠI: 0650 3 736698 – 0908000126
FAX: 0650 3 733604.
công chứng nhà đất Dĩ An

công chứng nhà đất Dĩ An

+ Văn phòng công chứng Phú Thịnh nằm trên đường DT 743, gần công an Phường Tân Đông Hiệp, Dĩ An.

+ Văn phòng rồng việt trên đường quốc lộ 1k, gần nhà thờ Đông Hòa.

– Sau khi ra phòng công chứng, công chứng viên sẽ tiếp nhận hồ sơ,kiểm tra,và điền thêm thông tin của người bán và người mua để đánh hợp đồng chuyển nhượng.

– mẫu hợp đồng chuyển nhượng là mẫu quy chuẩn chung, không thay đổi. Chỉ cần kiểm tra phần địa chỉ, giá tiền trên hợp đồng là ok. Ở đây có một vấn đề mà nhiều khách hàng đã thắc mắc là giá chuyển nhượng và giá bán thực tế, phần này mình sẽ giải đáp sau trong bài ” Thuế, giá chuyển nhượng, giá bán nhà đất Dĩ An “.

– Sau khi hoàn thành thủ tục thì mang hồ sơ hợp đồng chuyển nhượng lên phòng tiếp nhận hồ sơ trên UBND T.xã Dĩ An để hoàn tất quy trình.

UBND thị xã Dĩ An, phòng tiếp nhận hồ sơ Dĩ An:

UBND thị xã Dĩ An

– Địa chỉ UBND T.xã Dĩ An ở đường số 9, trung tâm hành chính Dĩ An,thị xã Dĩ An, Bình Dương.Quý khách lên gửi xe và hỏi phòng tiếp nhận hồ sơ nằm kế bên khu giữ xe. quý khách lấy mã số trước bằng nút số tương ứng với chức năng của các bàn . ở đây hãy nhấn số 1 và chờ để nộp hồ sơ vào bàn số 1 để nhân viên thụ lý hồ sơ. Chờ lấy kết quả giấy biên nhận hẹn ngày lấy sổ.

Như vậy là kết thúc quy trình làm thủ tục chuyển nhượng nhà đất Dĩ An, còn tiếp đây là bài viết về cách nộp thuế, thuế chuyển nhượng và nơi đóng thuế “ nơi đóng thuế ở nhà đât Dĩ An “.

Nhadatdian.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *