News

Check out market updates

Becamex City Center – Điểm nhấn của đô thị Bình Dương

Thông báo đăng tin tren binhduongnhadat.com

Với tổng vốn đầu tư hơn 2.500 tỷ đồng, Becamex City Center được xem là một trong những dự án hạ tầng lớn nhất hiện nay trên địa bàn tỉnh Bình Dương và được khởi công vào ngày 8 tháng 2 năm 2009. Với quy mô hoành tráng và chức năng tổng hợp phục vụ nhiều mục đích, Becamex City Center hứa hẹn trở thành điểm nhấn của đô thị Bình Dương trong tương lai gần.

Điểm nhấn của đô thị Bình Dương

Đến công trường Becamex City Center trong những ngày đầu năm mới này, khí thế nơi đây thật sôi nổi và khẩn trương để chuẩn bị cho việc chính thức khởi công công trình điểm mà cộng đồng quan tâm nhất hiện nay sẽ diễn ra vào ngày mai. Không lâu nữa, nơi đây sẽ mọc lên một trung tâm hiện đại, không chỉ đáp ứng được các tiêu chí quốc tế về yêu cầu sống, làm việc, giải trí… mà còn tạo bộ mặt cho đô thị Bình Dương. 

Becamex_city_Center

Phấn khởi trên công trường, những kiến trúc sư tâm huyết về công trình này nhận xét ngắn gọn: “Đẹp, hiện đại, môi trường sống lý tưởng – cộng đồng dân cư kiểu mẫu – dịch vụ tiện ích hoàn hảo là hướng đến của Becamex City Center”. Trước hết về vị trí địa lý, Becamex City Center nằm trên đại lộ Bình Dương, thuận tiện về giao lưu và giao thương với Đồng Nai, TP.HCM và các tỉnh khác. Hơn nữa, Becamex City Center có phía Bắc giáp đường quy hoạch mới nối đường 30-4 với đại lộ Bình Dương; phía Nam là bùng binh giao lộ giữa đại lộ Bình Dương và đường 30-4; phía Đông là đường 30-4; phía Tây là đại lộ Bình Dương. Với các mặt tiền bao quanh như vậy, Becamex City Center có vị trí lý tưởng nhất cho quy hoạch trung tâm tổng hợp hiện đại và tiện ích.

Với quy mô 6,1 ha, Becamex City Center được quy hoạch tổng thể và thiết kế chỉnh chu hiện đại kết hợp hài hòa giữa yếu tố kiến trúc xây dựng và yếu tố cảnh quan, môi trường cùng với công trình được thiết kế bởi đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, đã làm việc trong các dự án lớn ở các nước tiên tiến của châu Âu, châu Á. Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, nét riêng hết sức độc đáo của Becamex City Center là nơi hội tụ tinh hoa kết hợp phong cách hiện đại trong quy hoạch của phương Tây với phong cách ấm cúng, sang trọng của Á Đông. Do đó, nơi đây là khu vực hấp dẫn và tiện ích sẽ phục vụ hiệu quả cho dân số khoảng 4.000 người cư trú và khoảng 18.000 người làm việc và khách vãng lai.

Hoành tráng và tiện ích Dự án Becamex City Center là một quần thể phức hợp bao gồm nhiều phân khu chính như cao ốc văn phòng, khu căn hộ cao cấp, khu phố thương mại và dịch vụ vui chơi giải trí với cơ cấu sử dụng đất hết sức khoa học. Cụ thể, văn phòng Becamex Tower có diện tích đất 3.408m2 gồm 20 tầng. Trong đó tầng trệt gồm văn phòng – ngân hàng; tầng 2 là siêu thị; tầng 3 là nhà hàng, bar; tầng 4 là trung tâm hội nghị; tầng 5 là tầng kỹ thuật; từ tầng 6 đến tầng 20 là văn phòng làm việc của Becamex IDC và văn phòng cho thuê. Cao ốc có một tầng hầm diện tích khoảng 3.662m2 có thể chứa 56 xe hơi. Còn khu phố thương mại gồm 6 dãy phố có diện tích đất 6.124m2 và được bố trí thành khối thống nhất. Mặt tiền chính của dãy nhà phố này quay ra đại lộ Bình Dương và đường 30-4; mặt sau của nhà phố thương mại có đường nội bộ rộng 5m, tạo điều kiện ra vào thuận lợi và không ảnh hưởng tới khu vực kinh doanh mặt tiền. Cầu thang và khu phụ đặt giáp đường nội bộ nhằm tăng diện tích kinh doanh khu giáp các mặt tiền.

Đối với khu chung cư cao tầng gồm có phố chung cư Horizon và cụm chung cư Sunrise. Phố chung cư Horizon gồm 1 trệt 15 lầu; trong đó tầng hầm có diện tích 899m2, chứa được 20 xe hơi; tầng trệt cho ban quản lý và các phòng dịch vụ; từ tầng 1 đến tầng 11, mỗi tầng có 5 căn hộ cao cấp; từ tầng 12 đến tầng 14, mỗi tầng có 4 căn hộ cao cấp; tầng 15 bố trí 1 căn hộ; tổng số khoảng 54 căn hộ, bình quân diện tích mỗi căn từ 120 – 500m2, trong đó có khoảng 14 căn hộ 2 tầng. Cụm chung cư Sunrise gồm 8 khối ghép lại có chung tầng hầm, trệt và các tầng cao 5, 11, 13, 15, 18, 21 tầng.

Tầng hầm có diện tích 5.412m2, chứa được 96 xe hơi; tầng trệt để trống tạo không gian thông thoáng nối kết giữa khu phố thương mại phía Đông với công viên cây xanh; từ tầng 1 trở lên bố trí căn hộ; tổng số khoảng 318 căn hộ, bình quân diện tích mỗi căn từ 90 – 160m2. Khối thương mại và chung cư cao tầng có diện tích đất 4.520m2, gồm phần đế 1 trệt 3 lầu thương mại, phần tháp là 3 khối chung cư gồm trệt và 19 – 25 tầng. Có 2 tầng hầm tổng diện tích khoảng 16.872m2, chứa được 490 xe hơi.

Phần đế 1 trệt 3 lầu thương mại và dịch vụ; lầu 4 là tầng kỹ thuật và sân. Phần tháp gồm 3 khối chung cư: 2 khối có 15 lầu và một khối có 21 lầu. Tổng cộng khoảng 255 căn hộ, bình quân diện tích mỗi căn từ 80 – 150m2. Về khối văn phòng – khách sạn có diện tích chiếm đất 3.635m2 gồm 1 trệt 38 tầng; có 2 tầng hầm tổng diện tích khoảng 8.262m2, chứa được 240 xe hơi; phần đế 1 trệt 4 lầu thương mại và dịch vụ; lầu 5 là tầng kỹ thuật và sân; từ tầng 6 đến tầng 20 là văn phòng; tầng 21 là tầng kỹ thuật; từ tầng 22 đến tầng 36 là khách sạn; từ tầng 36 đến tầng 38 dịch vụ.

Trong tổng thể chung, nhằm tạo ra môi trường sống và làm việc thân thiện, cây xanh sân vườn được chú ý rất nhiều, tổng diện tích cây xanh sân vườn hồ nước có diện tích 12.247m2, chiếm 20% diện tích khu quy hoạch. Trong đó cây xanh tập trung được quy hoạch làm hai khu vực giữa các khối công trình và khu vực góc tam giác phía nam tạo một không gian vui chơi, nghỉ ngơi xanh và sạch. Cây xanh phân tán từng mảng kết hợp với lối đi bộ gắn kết giữa các khối công trình và cây xanh tập trung, sẽ tạo không gian đi bộ xanh và an toàn. Ngoài ra, còn cây xanh đường phố được bố trí rất nhiều, không chỉ làm mát môi trường mà còn tô điểm thêm cho bức tranh của Becamex City Center.

Toàn trung tâm sẽ được thi công theo từng giai đoạn khác nhau, tuy nhiên đến trước năm 2015 thì toàn bộ đều phải hoàn tất. Theo Becamex IDC Corp, việc xây dựng dự án Becamex City Center là tầm nhìn mới của công ty trong việc xây dựng một trung tâm bao gồm các chung cư căn hộ cao cấp, nhà phố thỏa mãn nhu cầu ở và buôn bán lẻ, các cơ quan tài chính và bảo hiểm, văn phòng cho thuê nhằm mục đích hòa cùng sự phát triển chung của xã hội và đáp ứng nhu cầu của toàn thể cộng đồng. Với tầm nhìn lớn lao như vậy, Becamex City Center khi hoàn thành sẽ tạo ra một bức tranh cơ sở hạ tầng đồng bộ và đổi thay rõ rệt cho Thủ Dầu Một, xứng tầm là trung tâm của một thành phố công nghiệp năng động và phát triển.

Dự án Trung tâm đô thị Becamex (Becamex City Center) được UBND tỉnh có văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 3-2006 và giao Công ty Đầu tư Phát triển Công nghiệp (Becamex IDC Corp) làm chủ đầu tư. Với năng lực và uy tín của mình, chỉ sau một thời gian ngắn, Becamex IDC Corp đã hoàn tất các thủ tục về đầu tư xây dựng, thiết kế và quy hoạch chi tiết… Hưởng ứng chủ trương này, đông đảo người dân trong khu vực cũng đồng thuận với chính sách bồi thường, giải tỏa, góp phần cho tiến độ triển khai dự án được nhanh chóng, thuận lợi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *