News

Check out market updates

giới thiệu về tỉnh Bình Dương

ban do tinh bình dương

ban do tinh bình dương

  Giới thiệu chung
Cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 30 km, Bình Dương là vùng đất chiến trường năm xưa với những địa danh đã đi vào lịch sử như Phú Lợi, Bàu Bàng, Bến Súc, Lai Khê, Nhà Đỏ và đặc biệt là chiến khu Đ với trung tâm là huyện Tân Uyên, vùng Tam giác sắt trong đó có ba làng An (An Điền, An Tây và Phú An)
bình dương trên cao

bình dương trên cao

Tỉnh Bình Dương có các vùng đất đỏ trồng cao su và cà phê, vùng đất xám, nơi có đồng cỏ chăn nuôi và trồng hoa màu; vùng đồng bằng sông bồi, nơi có nhiều ruộng lúa, vườn cây ăn trái như Lái Thiêu, nổi tiếng với các loại: sầu riêng, măng cụt, chôm chôm, mít tố nữ… Các con sông lớn chảy qua địa phận tỉnh là: sông Đồng Nai, sông Sài Gòn và sông Bé với nhiều kênh rạch, sông con, cung cấp nước tưới cho đồng ruộng và tạo điều kiện cho ghe thuyền đi lại thuận tiện.

 

gold sông bé

gold sông bé

 Điều kiện tự nhiên
–          Diện tích: 2.681,01km2
–          Vi trí địa lý
Bình Dương là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, phía bắc giáp Bình Phước, phía nam và tây nam giáp thành phố Hồ Chí Minh, phía tây giáp Tây Ninh, phía đông giáp Đồng Nai.
Trung tâm văn hóa – kinh tế của Bình Dương hiện nay là thị xã Thủ Dầu Một, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 30 km.
–          Khí hậu
Khí hậu theo hai mùa: mưa – khô
  •  Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11,
  •  Mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau.
Lượng mưa trung bình hàng năm từ 1.800 – 2.000mm.
Nhiệt độ trung bình hằng năm là 26,5oC.
–          Địa hình
Tổng diện tích
269.554 ha
Với địa hình cao trung bình từ 6 – 60m, nên trừ một vài vùng thung lũng dọc sông Sài Gòn và sông Đồng Nai, đất đai ở Bình Dương ít bị lũ lụt & ngập úng. Địa hình tương đối bằng phẳng thuận lợi cho việc mở mang hệ thống giao thông, xây dựng cơ sở hạ tầng, khu công nghiệp và sản xuất nông nghiệp.
Đất ở
5.845 ha
Đất nông nghiệp
215.476 ha
Đất lâm nghiệp
12.791 ha
Đất chuyên dụng
22.563 ha
Đất chưa sử dụng
12.879 ha
Đất công nghiệp
12.000ha
 Điều kiện xã hội
–          Dân số & lao động ( 2007)
Dân số:                      1.500.000 người
Dân số độ tuổi lao động: 800.000 người
Mật độ dân số:          559 người/km
cao nhất là thi xã dĩ an với 125o người/km
Giao thông / Cơ sở hạ tầng
giao thông của tỉnh Bình Dương khá thuận tiện, có tuyến quốc lộ 13 và quốc lộ 14 xuyên suốt tỉnh và tuyến đường Mỹ phước – Tân vạn .nhiều đường liên tỉnh nối liền các vùng
1 góc tp trong tương lai

1 góc tp trong tương lai 

–          Kinh tế
Bình Dương là một trong những địa phương năng động trong kinh tế, thu hút đầu tư nước ngoài. Với chủ trương tạo ra một môi trường đầu tư tốt nhất hiện nay tại Việt Nam, tỉnh đã có 1.285 dự án FDI với tổng số vốn 6 tỷ 507 triệu USD.Năm 2007, tỉnh Bình Dương đã thu hút trên 900 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI), tăng hơn 2,5 lần so với năm ngoái.

tòa nhà hành chính mới

tòa nhà hành chính mới

bigc binh duong

bigc binh duong

Theo bảng xếp hạng Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2006, tỉnh Bình Dương tiếp tục đứng đầu với 76,23 điểm, trong khi thủ độ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, lần lượt xếp thứ thứ 40 với 50,34 điểm và xếp thứ 7 với 63,39 điểm.
Bình Dương có 13 khu công nghiệp đang hoạt động, trong đó nhiều khu công nghiệp đã cho thuê gần hết diện tích như Sóng Thần II, Đồng An, Tân Đông Hiệp A, Việt Hương, Sóng Thần 1.
bd 9
Các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã thu hút 938 dự án đầu tư, trong đó có 613 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn 3,483 triệu USD và 225 dự án đầu tư trong nước có số vốn 2.656 tỉ đồng.
cổng chào tp mới

cổng chào tp mới

1.Lịch sử phát triển và hình thành Dĩ An

2Dĩ An: Đường lên thị xã

3.Giới thiệu Huyện Dĩ An

Địa Chỉ :

 

Tags: bán nhà bình dương | bán đất bình dương | bán nhà dĩ an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *