News

Check out market updates

Hội Thảo Về Tiềm Năng BĐS Bình Dương 2015

Vừa qua, hội thảo “Tiềm năng và cơ hội nhà đất Bình Dương 2015” đã được tổ chức tại TP. Thủ Dầu Một. Hội thảo được tổ chức dựa trên sự phối hợp của UBND tỉnh Bình Dương, Trung tâm Đài Truyền hình Việt Nam tại TP.HCM và Công ty truyền thông bất động sản Sài Gòn (HMI).

 hoi-thao-bds-binh-duong-nhadatdianHội Thỏa về tiềm năng và cơ hội nhà đất Bình Dương 2015

Tại hội thảo thảo “Tiềm năng và cơ hội nhà đất Bình Dương 2015”, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đã tiến hành trao tặng bằng khen cho 42 doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản có vốn trong lẫn ngoài nước. Trong số này, có 37 doanh nghiệp là có vốn FDI được cấp chứng nhận đầu tư mới và tăng vốn với tổng vốn đăng ký hơn 379 triệu USD. Ngoài ra còn có 5 doanh nghiệp thuộc vốn đầu tư trong nước với tổng số vốn đăng ký lên đến ký 4.932 tỷ đồng.

>>>Tin BĐS Bình Dương: bán nhà dĩ an | bán đất dĩ an | bán nhà bình dương | bán đất bình dương

Những dự án được chủ tịch tỉnh trao tặng bằng khen trong dự thảo này hầu hết đều thuộc lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Trong tổng số 16 dự án FDI đầu tư mới thì Công ty TNHH Liên doanh Nam Phương Textile chính là dự án có tổng số vốn đầu tư lớn nhất. Dự án này được triển khai dựa trên sự hợp tác của Tập đoàn Haputex Development Limited (Hồng Kông) với Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Việt Hương (Bình Dương). Mục đích của dự án là nhắm xây dựng nhà máy sản xuất vải dệt các loại với vốn đầu tư 120 triệu USD.

Dự án này sẽ được thực hiện thông qua 3 giai đoạn với các mục đích tương ứng là: giai đoạn 1 đạt 36 triệu mét/năm, giai đoạn 2 đạt 72 triệu mét/năm và giai đoạn 3 đạt 96 triệu mét/năm.

Cho đến thời điểm hiện tại, tính chung tổng số vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào tỉnh này đã tăng lên con số 20 tỉ USD và thu hút hơn 1 triệu chuyên gia trong và ngoài nước làm việc cho các dự án trên địa bàn tỉnh này.

Thông qua việc trao chứng nhận đầu tư đợt 3, ban lãnh đạo tỉnh đã khuyến khích, ghi nhận những đóng góp của cả doanh nghiệp trong lẫn ngoài nước cho sự phát triển chung của thị trường bất động sản cả nước nói riêng và thị trường nhà đất Bình Dương nói riêng.

Tổng số vốn FDI đầu tư vào tỉnh này tính từ đầu năm đến nay đã đạt con số 1,4 tỷ USD, nâng tổng số vốn đầu tư lên hơn 20,2 tỷ USD, dàn trải trên 2.344 dự án. Những con số này cho thấy, nhà đất Bình Dương là một trong những thị trường  thu hút vốn đầu tư lớn nhất trên cả nước, xếp thứ 4, sau TP.HCM (5.040 dự án với số vốn gần 36 tỷ USD), Bà Rịa – Vũng Tàu (299 dự án với số vốn gần 26,7 tỷ USD) và Hà Nội (2.898 dự án với số vốn hơn 23,3 tỷ USD).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *