News

Check out market updates

Những điều cần biết về thủ tục mua bán nhà đất Dĩ An Bình Dương

Nhà đất Dĩ An Bình Dương là một trong những điểm bất động sản luôn “nóng” trong suốt thập kỷ gần đây, kể từ khi các khu công nghiệp của tỉnh Bình Dương thu hút được nhiều nhà đầu tư đến sản xuất. Khi công nghiệp phát triển, Dĩ An Bình Dương là điểm đến của nhiều người dân nhập cư khắp mọi miền. Họ chủ yếu là công nhân, làm việc trong những nhà máy tại các khu công nghiệp, dần dần nhu cầu nhà ở cố định của họ trở nên cần thiết hơn. Nhiều gia đình quyết định sinh sống và làm việc lâu dài tại Dĩ An nên muốn mua nhà đất Bình Dương để sinh sống an cư.

>>>Mua bán BĐS: bán nhà dĩ an | bán đất dĩ an | bán nhà bình dương | bán đất bình dương

Trước khi quyết định mua bán bất động sản, bạn hãy đọc qua bài viết dưới đây để nắm được các bước của thủ tục mua bán nhà đất Dĩ An, để khỏi phải băn khoăn hay bỡ ngỡ trước những quy định bắt buộc của nhà nước.

Mục đích của thủ tục hành chính là để xác nhận quyền và nội dung mua bán hợp pháp nhà đất Dĩ An, nó sẽ giúp bạn có bằng chứng pháp lý với bất động sản mới mua. Nếu mua nhà đất Bình Dương thì mọi thủ tục pháp lý bạn và người bán sẽ thực hiện tại thị xã Dĩ An.

Dưới đây là  các bước làm thủ tục pháp lý khi mua nhà đất Dĩ An mà bạn sẽ cần trải qua:

Bước 1: Ký kết hợp đồng mua bán tại cơ quan công chứng phường, thuộc Thị xã Dĩ An, hoặc văn phòng công chứng tư.

Những gì cần chuẩn bị? Bạn sẽ phải đem theo hồ sơ mua bán nhà đất, sự có mặt của các bên liên quan giữa mua – bán

Bước 2: Bạn là người mua, sẽ phải nộp hồ sơ kê khai lệ phí trước bạ tại chi cục thuế Thị xã Dĩ An hoặc văn phòng nơi đăng ký quyền sử dụng bất động sản.

Bước 3: Người mua hoặc người bán nộp hồ sơ mua bán, giao dịch tại văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất của UBND Dĩ An, có kèm bản đồ vẽ diện tích đất bán có sự thẩm tra của UBND cấp tỉnh, nếu như mảnh đất đó bán một phần chứ không phati toàn bộ diện tích.

Bước 4: Văn phòng nơi bạn đăng ký hợp đồng mua bán bất động sản chuyển đổi quyền sở hữu đất sẽ kiểm tra, đo đạc lại vị trị và diện tích đất và gửi báo cáo về cơ quan thuế để cập nhật nghĩa vụ tài chính của công dân.

Bước 5: Các cơ quan chức năng sẽ gửi thông báo nghĩa vụ tài chính tới bạn để bạn thực hiện nghĩa vụ nộp thuế tại cơ quan chức năng.

Bước 6: Cơ quan thuế gửi biên lai thu thuế cho bạn, bạn mang biên lai và lệ phí trước bạ đến cơ quan quản lý nhà đất Bình Dương để nhận giấy chứng nhận quyền sở hữu và quyền sử dụng đất ở.

Theo như luật định thì thời gian làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu và quyền sử dụng nhà ở, đất đai là 30 ngày, tính từ khi nhận hồ sơ. Nên nhớ rằng thị trường nhà đất Dĩ An Bình Dương đang rất sôi động nên trong việc mua bán luôn tiềm ẩn nguy cơ bị lừa đảo, vì thế mọi giấy tờ nên được công chứng để hợp pháp hóa, tránh mọi phiền phức về sau. Đặc biệt, không nên mua bất động sản  khi chưa có sổ đỏ trao tay hoặc sự đồng ý của tất cả các thành viên bên bán (nhiều người cùng chung chủ sở hữu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *