News

Check out market updates

Xây nhà cho thuê, xu hướng mới của nhà đầu tư bất động sản

Thị trường nhà đất đang ấm dần lên, việc lựa chọn phân khúc đầu tư bất động sản mang lại hiệu quả cao vừa tránh được ít rủi ro mà vẫn đảm bảo giá trị tài sản tăng dần trong tương lai là điều trăn trở của giới đầu tư hiện nay, nhiều đại gia đang có xu hướng dạt ra vùng ven tìm kiếm cơ hội làm ăn mới.

phoi-canh-first-home-premium-binh-duong-nhadatdian

Điểm đến của nhiều nhà đầu tư hiện nay chính là những khu đất có diện tích lớn ở các khu dân cư xung quanh các nhà máy, KCN, KCX… để xây nhà cho thuê.

Bởi vậy, những nền đất có diện tích trên 1000– 10.000m2 ở Thủ Đức, Bình Chánh, Q.12, Dĩ An, Mỹ Phước, Tân Uyên, thành phố mới Bình Dương… được nhiều người tìm mua trong thời gian gần đây.

Bình một cò đất hoạt động tại khu vực Vĩnh Tân gần KCN VSIP 2 cho biết, giá đất gần KCN chỉ từ 350 nghìn – 1,8 triệu đ/m2, vì vậy gần đây có nhiều người hỏi.

Thế nhưng không phải đất nào họ cũng mua, chủ yếu họ chỉ quan tâm đến những lô đất có diện tích trên 1000m2 để làm nhà cho công nhân thuê.

Bài toán xây nhà cho thuê được các nhà đầu tư tính toán kỹ, theo đó khoản lợi nhuận thu về lớn nhất không phải là tiền cho thuê nhà mà chính là sự gia tăng giá trị lô đất.

Ông Bùi Văn Tuấn, ngụ tại đường Trường Chinh, P.15, Gò Vấp cho biết mới đây ông quyết định mua một lô đất 1000m2 tại xã  Vĩnh Tân, Tân Uyên (gần KCN VSIP 2 mở rộng với giá 1,5 tỷ đồng để đầu tư xây dựng 60 phòng trọ, hết 500 triệu đồng.

Với giá cho thuê một phòng 600 nghìn đ/tháng, mỗi tháng ông thu được 18 triệu đồng. Tính ra chỉ cần sau khoảng 5 năm sẽ thu hồi được vốn đầu tư mua đất và xây dựng phòng trọ vì giá thuê phòng năm sau luôn cao hơn năm trước.

Nhưng lợi nhuận lớn nhất là giá trị lô đất, chỉ cần một năm giá đất tăng khoảng 20% thì sau 5 năm lãi được hơn 2 tỷ đồng.

Hình thức kinh doanh này vừa đảm bảo được lợi nhuận lâu dài cũng như nguồn thu hàng tháng. “Bỏ ra 1,5 tỷ đồng mua đất xây dựng 25 phòng trọ cho công nhân thuê, mỗi tháng gia đình tôi thu được khoảng 17 triệu đồng. Có tiền mua đất xây dựng nhà cho thuê vừa khỏe lại an toàn. Sắp tới tôi sẽ đầu tư xây dựng thêm một khu nhà trọ mới gần KCN Tân Thới Hiệp, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn” – anh Công ở Q. Bình Thạnh, chủ nhân của một khu nhà trọ tại xã Bình An, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết.

Trao đổi với chúng tôi, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, địa ốc – TS Lê Thẩm Dương, Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh, ĐH Ngân hàng TP.HCM khẳng định: “Mua đất xây dựng nhà cho thuê là hình thức kinh doanh có hệ số an toàn cao, hiệu quả kinh tế lớn, vừa đem lại nguồn lợi nhuận ổn định cho nhà đầu tư đồng thời giải quyết được vấn đề thiếu nhà ở xã hội”.

Tags: bán nhà bình dương | bán đất bình dương | bán nhà dĩ an | bán đất dĩ an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *