News

Check out market updates

nghĩa trang liệt sĩ thi xã di an _nơi những người con sống mãi với dân tộc

Nghĩa trang liệt sĩ thị xã dĩ an được khánh thành vào năm 2003 sau 4 năm xây dựng . nhằm đáp ứng nhu cầu của các thân nhân và liệt sĩ ngã xuống trong cuộc chiến tranh chóng mĩ vệ quốc . nghĩa trang tọa lạc tại xã tân đông hiệp , dĩ an , bình dương .

cổng vào nghi trang

cổng vào nghi trang

Nằm ngay trên con đường DT743 môt trong những trục đường chính cua thị xã dĩ an . Cách trung tâm thị xã 3km , nghĩa trang được xây đựng trên một khuôn viên rộng lớn hàng ha . Được chia ra làm ba khu chính trong đó quan trọng nhất là đài tượng niệm cao trên 18m bằng đá trắng cao vút uy nghiêm . Phía sau tượng đài có cây bồ đề thiêng tự mọc .Ngoài ra còn có nhà tưởng niệm ghi công các liệt sĩ , và hàng hoa sứ trắng tõa hương thơm quanh năm .

lễ viếng liệt sĩ

lễ viếng liệt sĩ

Quây quanh tượng đài là các khu mô liệt sĩ đươc sắp xếp ngay ngắn theo hàng . Các phần mộ được xây dựng kiên cố và được lát bằng đá hoa cương . Bên trên có khắc tên liệt sĩ , ngày hi sinh , nơi sinh , có sơ đồ mộ chí và có quản trang trông nom , giữ gìn chu đáo .

Đoàn viên thanh niên thị xã Dĩ An và chiến sĩ quân đoàn 4 thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Đoàn viên thanh niên thị xã Dĩ An và chiến sĩ quân đoàn 4 thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Đường đi trong nghĩa trang được lát đá , gạch , hoặc trải xi măng ,hai bên có nhiều cây xanh và hoa khiến mọi người không có cảm giác lạnh lẽo u tịch ,nghĩa trang có ghế đá để phục vụ cho khách viếng thăm nghỉ chân .Với khoảng không rộng rãi tạo cho người tới cảm giác sạch sẽ , thoải mái mà không kém phần nghiêm trang .

khoảng không gian rộng lớn

khoảng không gian rộng lớn

 

Hằng năm vào ngày 27 tháng 7 uy ban nhân dân thị xã vẫn tổ chức buổi tưởng niệm tri ân các Anh hùng liệt sĩ, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các mẹ Việt nam anh hùng, lão thành cách mạng, các thương bệnh binh đã hy sinh đem lại độc lập, tự do cho dân tộc Việt Nam.

tổ quốc ghi công các anh

tổ quốc ghi công các an

1.Nhà máy toa xe Dĩ An, đơn vị anh hùng vũ trang nhân dân

2.Khu di tích Suối Sọ ” suối Mạch Máng” của thị xã Dĩ An, Bình Dương

3.Di tích văn hóa đình thần Dĩ An

địa chỉ: